Khi đạt đến một độ tuổi Đảng nhất định, Đảng viên sẽ được nhận tiền thưởng tương ứng với số năm tuổi Đảng. Vậy bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có tiền thưởng?

>>> Mách bạn: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật thực hiện ký hợp đồng sang tên nhà đến giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

1. Bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có tiền thưởng?

Đảng viên khi đáp ứng đủ số năm là Đảng viên sẽ được khen thưởng. Theo đó, căn cứ Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2021, khi Đảng viên có đủ 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65, 70, 75, 80, 85, 90 năm tuổi Đảng thì sẽ được xét tặng Huy hiệu Đảng.

Đồng thời, đây cũng là quy định được nêu tại khoản 27.1 Điều 27 Quy định số 24-QĐ/TW năm 2021. Cụ thể, Đảng viên sẽ được biểu dương, tặng giấy khen, bằng khen, huy hiệu Đảng 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm, 75 năm, 80 năm, 85 năm, 90 năm tuổi Đảng.

Trong đó, để được xét tặng huy hiệu Đảng thì Đảng viên phải làm Tờ khai đề nghị chi bộ và sẽ được trao huy hiệu Đảng vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như 03/02, 19/5, 02/9, 07/11 và các dịp kỷ niệm quan trọng khác tại tổ chức cơ sở Đảng.

Như vậy, khi Đảng viên có đủ 30 năm tuổi Đảng thì sẽ được tặng huy hiệu Đảng và được nhận mức tiền thưởng tương ứng với số năm tuổi Đảng.

1. Bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có tiền thưởng?

2. Mức tiền thưởng theo tuổi Đảng là bao nhiêu?

Theo khoản 2 Điều IV Hướng dẫn 56-HD/VPTW quy định hệ số của mức tiền thưởng đi kèm với Huy hiệu Đảng. Trong đó, mức tiền thưởng được tính theo công thức:

Tiền thưởng = Hệ số x mức lương cơ sở

3. Hướng dẫn cách tính tuổi Đảng viên dễ dàng nhất

Để xác định bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có tiền thưởng thì cần phải tính tuổi Đảng một cách chính xác, cụ thể.

>>> Xem thêm: Văn phòng Công chứng Nguyễn Huệ hỗ trợ dịch thuật lấy ngay làm tất cả các ngày trong tuần

Xem thêm:  Nhà nước thu hồi đất sẽ có những khoản hỗ trợ nào?

Theo đó, căn cứ khoản 4 Điều 5 của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, tuổi Đảng được tính từ ngày Đảng viên được công nhận là Đảng viên chính thức và căn cứ để tính tuổi Đảng là từ ngày ghi trong quyết định kết nạp.

Lưu ý: Tuổi Đảng không bao gồm thời gian Đảng viên đó không tham gia sinh hoạt Đảng.

Nếu không có quyét định hoặc không còn giữ quyết định kết nạp Đảng thì mốc sự kiện được sử dụng để tính tuổi Đảng là ngày vào Đảng được ghi trong thẻ Đảng viên.

>>> Mách bạn: Chi phí thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói khi mua nhà ở xã hội là bao nhiêu?

Đồng thời, tuổi Đảng được tính trong một số trường hợp đặc biệt khác như sau:

  • Nếu người bị ra khỏi Đảng mà sau đó được kết luận là oan, sai: Trong trường hợp này, người này sẽ được khôi phục quyền của Đảng viên. Do đó, tuổi Đảng sẽ được tính liên tục kể cả thời gian bị đưa ra khỏi Đảng mà được kết luận là bị oan, sai. Đồng thời, Đảng viên phải nộp đủ số Đảng phí trong thời gian này.
  • Đảng viên được kết nạp lại: Tuổi Đảng được tính từ ngày ra quyết định kết nạp lần đầu trừ thời gian không tham gia sinh hoạt Đảng.

Trong đó, thời gian không tham gia sinh hoạt Đảng gồm: Thời gian bị khai trừ, bị xoá tên, bị mất liên lạc hoặc bị gián đoạn do chuyển sinh hoạt Đảng.

Trên đây là giải đáp về vấn đề: Bao nhiêu năm tuổi Đảng thì có tiền thưởng Huy hiệu Đảng tương ứng?.

Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Hướng dẫn 2 cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản người dân nên biết!

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

>>> Công chứng ngoài trụ sở trái luật tiềm ẩn những rủi ro gì? 

>>> UBND xã có được công chứng hợp đồng ủy quyền về đất đai hay không? 

>>> Quy trình lựa chọn đối tác kinh doanh cực chi tiết.

>>> Sổ đỏ làm giả có bị phạt không? Làm sao để kiểm tra sổ đỏ giả tại nhà?

>>> Không kê khai hóa đơn đầu vào có bị phạt không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *