Bến Cát là một thị xã nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Dương, giáp với thành phố Hồ Chí Minh nên tình hình lao động ở đây khá sôi động. Trường hợp người lao động tại Bến Cát thất nghiệp thì có thể đến đâu để làm hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp? Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp ở đâu thì uy tín?

1. Địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Bến Cát ở đâu?

Căn cứ khoản 1 Điều 46 Luật Việc làm 2013, người lao động sau khi nghỉ việc mà có có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp cho Trung tâm dịch vụ việc làm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành lập.

>>> Chỉ bạn: Cách đọc thông tin trên sổ hồng khi thực hiện mua bán nhà chung cư

Tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương hiện 01 văn phòng đại điện của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương với tên gọi là Chi nhánh Trung tâm dịch vụ việc làm Tân Định.

Địa chỉ: Đại Lộ Bình Dương, Khu Phố 2, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương (gần khu du lịch Đại Nam).

Số điện thoại: (0274) 3.857.679 hoặc (0247) 3.556.871 hoặc 087.825.1456.

Hằng ngày, các cán bộ, nhân viên tại Chi nhánh Trung tâm dịch vụ việc làm Tân Định phải tiếp nhận rất nhiều có rất nhiều cuộc gọi nên rất dễ xảy ra tình trạng máy bận. Vì vậy, người lao động nên chờ đợi thêm một vài phút rồi gọi lại để được tư vấn chi tiết và kịp thời.

1. Bảo hiểm thất nghiệp Bến Cát ở đâu?

2. Hồ sơ, thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp tại Bến Cát?

Căn cứ Điều 16 và Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, được sửa bởi Nghị định 61/2020/NĐ-CP, hồ sơ và thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp được quy định như sau:

* Hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp:

Nộp trực tiếpNộp online
Thành phần hồ sơ(1) 01 đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.(2) Giấy tờ xác nhận chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc:Hình thức: Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu.Có thể là một trong các giấy tờ sau:- Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.- Quyết định thôi việc.- Quyết định sa thải.- Quyết định kỷ luật buộc thôi việc.- Thông báo/thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc.Địa chỉ làm bảo hiểm – Xác nhận chấm dứt hợp đồng của người sử dụng lao động.- Xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc doanh nghiệp hoặc hợp tác xã giải thể, phá sản.- Quyết định bãi nhiệm, miễn nhiệm, cách chức người quản lý doanh nghiệp, quản lý hợp tác xã.(3) Bản chính sổ bảo hiểm xã hội.Bản chụp hoặc scan một trong các giấy tờ chứng minh việc chấm dứt hợp đồng lao động/làm việc:- Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.- Quyết định thôi việc.- Quyết định sa thải.- Quyết định kỷ luật buộc thôi việc.- Thông báo/thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc.- Xác nhận chấm dứt hợp đồng của người sử dụng lao động.- Xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc doanh nghiệp hoặc hợp tác xã giải thể, phá sản.- Quyết định bãi nhiệm, miễn nhiệm, cách chức người quản lý doanh nghiệp, quản lý hợp tác xã.


* Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Xem thêm:  Chứng thực giấy tờ có tiếng nước ngoài ở đâu?

Bước 1: Nộp hồ sơ cho Chi nhánh Trung tâm dịch vụ việc làm Tân Định, thị xã Bến Cát.

Thời hạn nộp: 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng.

Cách thức nộp: Trực tiếp hoặc nộp online tại Cổng Dịch vụ công quốc gia.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những trường hợp nào được miễn phí công chứng di chúc  ?

Bước 2: Chờ trung tâm dịch vụ việc làm giải quyết rồi nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp

Thời hạn: Trong 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, nếu người lao động đủ điều kiện hưởng thì Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ra quyết định địa chỉ làm bảo hiểm hưởng trợ cấp thất nghiệp và gửi cho người lao động.

Bước 3: Nhận tiền trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên.

Thời hạn: 05 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nhận được quyết định hưởng trợ cấp.

2. Hồ sơ, thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp tại Bến Cát?


3. Giải đáp thắc mắc về địa chỉ làm bảo hiểm thất nghiệp Bến Cát

3.1. Sống tại Bến Cát buộc phải nộp hồ sơ cho bảo hiểm thất nghiệp Bến Cát?

Khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP đã hướng dẫn cụ thể về việc lựa chọn nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Theo đó, người lao động chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có thể lựa chọn bất kỳ trung tâm dịch vụ việc làm nào mà mình muốn nhận.

>>> Xem thêm: Cách tính phí công chứng hợp đồng ủy quyền mua bán nhà đất như thế nào?

Xem thêm:  Nhà nước thu hồi đất sẽ có những khoản hỗ trợ nào?

Pháp luật không yêu cầu người lao động sống tại đâu thì phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại đó địa chỉ làm bảo hiểm.

Vì vậy, ngay cả khi sống tại Bến Cát nhưng có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp tại địa phương khác thì người lao động cũng hoàn toàn có thể nộp hồ sợ tại trung tâm dịch vụ việc làm của địa phương đó.

3.2. Đi làm ở thành phố Hồ Chí Minh, về Bến Cát nhận trợ cấp được không?

Cũng theo khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP đã dẫn chiếu ở trên, người lao động được lựa chọn nơi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp mà không phụ thuộc vào nơi ở hay nơi làm việc.

Vì vậy, dù trước đó làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng người lao động lại có nhu cầu nhận trợ cấp thất nghiệp tại thị xã Bến Cát thì vẫn có thể nộp hồ sơ cho Chi nhánh Trung tâm dịch vụ việc làm Tân Định để được giải quyết hưởng trợ cấp.

3.3. Bảo hiểm thất nghiệp Bến Cát có làm thứ 7, Chủ nhật không?

Trung tâm Dịch vụ việc làm Tân Định tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương làm việc theo giờ hành chính trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Địa chỉ làm bảo hiểm Ngày cuối tuần là thứ Bảy và Chủ Nhật, trung tâm này không làm việc.Do đó, nếu cần làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc cần giải quyết thắc mắc liên quan đến các thủ tục hưởng trợ cấp và các thủ tục hành khác tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Tân Định thì người lao động nên đến trong tuần trong thời gian hành chính.

Trên đây là những thông tin đáng chú ý về bảo hiểm thất nghiệp Bến Cát. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Công chứng hợp đồng mua bán nhà ở xã hội chưa có sổ hồng thì cần thực hiện thủ tục như thế nào?

>>> Phí công chứng văn bản hủy hợp đồng ủy quyền vay thế chấp ngân hàng để mua nhà là bao nhiêu?

>>> Thủ tục công chứng di chúc miệng ngoài trụ sở mới nhất 2023

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu đối với đất thờ cúng tổ tiên được tiến hành như thế nào?

>>> Hướng dẫn xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *