Việc mua bán nhà mặt phố cần phải thực hiện xác lập hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng theo đúng quy định của pháp luật. Để sang tên sổ đỏ hay có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất thì một trong những việc đầu tiên phải là thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà. Vậy, mua bán nhà mặt Phố chính giá rẻ mặt tiền rộng – thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ là một trong những địa chỉ công chứng, chứng thực uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội.

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà mặt phố năm 2021

Theo quy định của pháp luật thì khi thực hiện mua bán nhà mặt phố, các bên liên quan cần phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng.

Theo Điểm a Khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai năm 2013, thì hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (chỉ có đất), hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (đất và nhà ở, công trình xây dựng không phải là nhà ở,…) phải được công chứng hoặc chứng thực. Ngoại trừ các trường hợp chuyển nhượng mà một hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức kinh doanh bất động sản.

Tại Điều 36 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà mặt phố được thực hiện như sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ

Người yêu cầu công chứng nộp một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ như:

Hợp đồng mua bán nhà mặt phố, bản sao căn cước công dân còn giá trị sử dụng của người yêu cầu công chứng. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Bước 3: Thực hiện công chứng

Người thực hiện chông chứng kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu công chứng. Nếu hồ sơ đầy đủ tại thời điểm công chứng các bên tham gia hợp đồng tự nguyện, minh mẫn và nhận thức làm chủ được hành vi của mình thì thực hiện công chứng.

Xem thêm:  Cho thuê đất công ích: Điều kiện, thời hạn, quy trình

Các bên tham gia hợp đồng phải ký trước mặt người thực hiện công chứng. Trường hợp người yêu cầu công chứng không ký được thì phải điểm chỉ, nếu người đó không đọc được, không nghe được, không điểm chỉ được thì phải có người làm chứng.

Người làm chứng phải có đủ năng lực hành vi dân sự và không có quyền, lợi ích hoặc nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng. Người thực hiện chứng thực ghi lời chứng; ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu của cơ quan thực hiện chứng thực và ghi vào sổ chứng thực.

Xem thêm>>Công chứng hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà đất

Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà mặt phố thực hiện ở đâu?

Theo Điều 42 Luật Công chứng 2014 quy định phạm vi công chứng như sau: “Công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng chỉ được công chứng hợp đồng, giao dịch về bất động sản trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tổ chức hành nghề công chứng đặt trụ sở, trừ trường hợp công chứng di chúc, văn bản từ chối nhận di sản là bất động sản và văn bản ủy quyền liên quan đến việc thực hiện các quyền đối với bất động sản”

Khi đó, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền thì công chứng tại phòng công chứng nhà nước hoặc văn phòng công chứng tư có trụ sở trong phạm vi thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà đất. Như vậy, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà phố thực hiện tại phòng công chứng nhà nước hoặc văn phòng công chứng tư nhân đều được.

Xem thêm>>Biểu phí công chứng mới nhất năm 2021

Mua bán nhà mặt Phố – thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ chuyên nghiệp

Văn phòng Công chứng Nguyễn Huệ là một trong những văn phòng công chứng hàng đầu có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực công chứng các hợp đồng mua bán nhà mặt phố, giao dịch, chuyển nhượng, ủy quyền nhà đất, nhanh, linh hoạt và đúng trình tự pháp luật, sẵn sàng hỗ trợ công chứng ngoài trụ sở. Tư vấn miễn phí về việc sang tên sổ đỏ nhà đất.

Xem thêm:  Lập di chúc với tài sản chung vợ chồng thế nào?

Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ mang đến cho khách hàng dịch vụ công chứng, chứng thực tốt nhất tại Hà Nội. Là một trong những địa chỉ uy tín có nhiều năm hoạt động trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Xem thêm>>Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

Hy vọng với những thông tin mà văn phòng công chứng Nguyễn Huệ chia sẻ ở trên, đã giúp bạn đọc hiểu hơn về mua bán nhà mặt Phố – thủ tục công chứng tại Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ. Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Hotline: 09.66.22.7979 hoặc 0935.669.669

Địa chỉ: số 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *