Sĩ quan lục quân là gì? Những điều cần biết về sĩ quan lục quân. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết sau để có thêm thông tin về nội dung trên đây nhé!

1. Sĩ quan lục quân là gì?

Hiện trong các văn bản quy định về lực lượng vũ trang nhân dân không có đề cập đến lục quân là gì nhưng theo khoản 1 Điều 25 Luật Quốc phòng năm 2018, quân đội nhân dân là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân.

Sĩ quan lục quân là gì?

Hiện nay, quân đội Việt Nam bao gồm hai bộ phận là lực lượng thường trực gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và lực lượng dự bị động viên.

Trong đó, lục quân là một trong bảy lực lượng của quân đội nhân dân Việt Nam. Quân đội nhân dân Việt Nam gồm có:

  • Ba quân chủng gồm Lục quân, Hải quân và Phòng không – Không quân.
  • Hai Bộ Tư lệnh tương đương với quân chủng gồm: Bộ đội biên phòng và bảo vệ bờ biển.
  • Hai Bộ Tư lệnh độc lập tương đương quân đoàn gồm Không gian mạng và bảo vệ Lăng.

Đặc biệt, theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có giới thiệu về lực lượng lục quân như sau:

>>> Xem thêm: Nhờ người thân làm thủ tục xin cấp sổ đỏ hộ có được không? Làm thủ tục tại cơ quan nhà nước nào? 

Lục quân được bảo đảm vũ khí, trang bị theo hướng hiện đại, có khả năng cơ động cao, có sức đột kích và hỏa lực mạnh, có khả năng tác chiến trong các điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu, phù hợp với nghệ thuật chiến tranh nhân dân của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã sản xuất và trang bị cho lục quân một số loại vũ khí bộ binh khá hiện đại.

2. Lục quân gồm những binh chủng nào?

Cũng tại Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, lục quân bao gồm các bộ phận sau đây:

  • Bảy quân khu: Quân khu 1, 2, 3, 4, 5, 7, 9 và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Quân khu được tổ chức trên các hướng chiến lược và tổ chức theo địa bàn gồm các sư đoàn, lữ đoàn, trung đoàn và các đơn vị trực thuộc.
  • Sáu binh chủng gồm đặc công, pháo binh, tăng – thiết giáp, công binh, thông tin liên lạc và hóa học. Các binh chủng nà có nhiệm vụ tam gia tác chiến hiệp đồng quân, binh chủng và đảm bảo kỹ thuật, huấn luyện, đào tạo theo chuyên ngành cho toàn quân.
Xem thêm:  Đảng viên ly hôn có phải báo cáo chi bộ không?

Trong đó:

– Các quân khu, quân đoàn, binh chủng thì có cơ cấu tổ chức gồm Tư lệnh, Chính ủy, các Phó Tư lệnh, Phó Chính ủy và các cơ quan chức năng khác đảm nhiệm các mặt công tác tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật và đơn vị trực thuộc.

– Các binh chủng thì gồm có các đơn vị chiến đấu trực thuộc, các trường sĩ quan và trường chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành gồm:

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng Khuất Duy Tiến có thực hiện dịch vụ công chứng thứ 7, chủ nhật không?

  • Các trường trực thuộc Bộ Quốc phòng: Học viện Quốc phòng/Chính trị/Lục quân/Kỹ thuật quân sự/Hậu cần/Quân y, trường Sĩ quan Lục quân 1 và trường Sĩ quan Lục quân 2, trường Sĩ quan Chính trị…
  • Các trường thuộc Tổng Cục, quân chủng, binh chủng: Học viên Khoa học quân sự/Hải quân/Phòng không – Không quân/Biên phòng, Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật quân đội; Trường Sĩ quan Không quân/Tăng – Thiết giáp/Thông tin/Công binh…

3. Trường Sĩ quan Lục quân tuyển sinh ngành nào?

Trường Sĩ quan Lục quân 1 hay trường Đại học Trần Quốc Tuấn có địa chỉ tại Xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội và trường Sĩ quan Lục quân 2 hay trường đại học Nguyễn Huệ có địa chỉ tại Xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Trường Sĩ quan Lục quân tuyển sinh ngành nào?

Hai trường Sĩ quan Lục quân này có nhiệm vụ đào tạo sĩ quan chỉ huy lục quân chiến thuật cấp trung đội, đại đội, tiểu đoàn bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh quân đội; đại học, cao đẳng ngành quân sự cơ sở và giảng viên quân sự, giáo viên giáo dục quốc phòng, an ninh.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng bảo đảm đơn giản, dễ hiểu, ai cũng có thể áp dụng

Năm 2023, chỉ tiêu tuyển sinh ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân của trường Sĩ quan Lục quân 1 là 494 chỉ tiêu đào tạo đại học, mã ngành 7860201 với tổ hợp xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh). Trường này chỉ tuyển thí sinh nam từ tỉnh Quảng Bình trở ra.

Với trường Sĩ quan Lục quân 2 thì chỉ tiêu năm 2023 là 441 cho ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân, chỉ tuyển thí sinh nam từ Quảng Trị trở vào.

Trên đây là giải đáp chi tiết về “Sĩ quan lục quân là gì? Những điều cần biết về sĩ quan lục quân”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Sao y công chứng chỉ có thời hạn hiệu lực 6 tháng có đúng không?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

>>> Nên công chứng hợp đồng mua bán nhà tại văn phòng công chứng nào để nhận được dịch vụ công chứng uy tín, nhanh gọn nhất?

>>> Trung bình hiện nay giá phí công chứng mua bán nhà tại các văn phòng công chứng là bao nhiêu? 

>>> Những điều cần lưu ý khi thực hiện dịch vụ công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất tại các văn phòng công chứng.

>>> Phí công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất hiện nay tại các văn phòng công chứng được tính dựa trên căn cứ nào?

>>> Mục đích sử dụng đất khi nào thì được chuyển?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *