Trong hành trình chuẩn bị đón nhận một gia đình mới, một câu hỏi phổ biến mà những người phụ nữ mang bầu thường đặt ra là: Nghỉ không lương trước thai sản được quy định ra sao? Ở Việt Nam, quyền lợi của phụ nữ trong giai đoạn thai sản đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ pháp luật lao động như thế nào? Hãy cùng Văn phòng Công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây

1. Trường hợp nào được xin nghỉ không lương?

Việc xin nghỉ không lương là một quyết định quan trọng và phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Theo Điều 115 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động sẽ được nghỉ không lương trong các trường hợp sau:

– Trường hợp ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột của người lao động chết; cha/mẹ, anh, chị, em ruột của người lao động kết hôn.

Thủ tục xin nghỉ: Người lao động thông báo với người sử dụng lao động về những sự kiện trên. Bộ luật Lao động năm 2019 không quy định rõ về hình thức thông báo nên người lao động có thể lựa chọn hình thức thông báo qua các phương tiện điện tử như: điện thoại, email, tin nhắn, … Trường hợp này không cần phải xin phép mà chỉ cần có thông báo của người sử dụng lao động.

Theo điểm a khoản 1 Điều 18 Nghị định 12/2022/NĐ-CP, nếu không cho phép người lao động nghỉ thì người sử dụng lao động sẽ bị phạt từ 02 – 05 triệu đồng đối với hành vi không giải quyết cho người lao động nghỉ việc riêng hoặc nghỉ không hưởng tiền lương theo quy định của pháp luật.

Nghỉ không lương trước thai sản

– Trường hợp có lý do khác thì phải kèm điều kiện là được người sử dụng lao động đồng ý.

Bởi quyết định xin nghỉ không lương còn phụ thuộc vào chính sách và quy định của công ty, luật lao động địa phương, và khả năng của bạn để đảm bảo công việc không bị ảnh hưởng.

Bộ luật Lao động 2019 không quy định về hình thức thoả thuận nghỉ không lương người lao động có thể tự do thoả thuận bằng lời nói, bằng văn bản hoặc hình thức khác, miễn là được người sử dụng lao động đồng ý.

Nếu người sử dụng lao động không cho nghỉ sẽ không được nghỉ. Trường hợp tự ý nghỉ sẽ bị xem là tự ý bỏ việc làm và có thể đối diện với nguy cơ bị sa thải hoặc bị người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

>>> Mách bạn: Địa chỉ dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín, nhanh gọn nhất Hà Nội

2. Xin nghỉ không lương trước thời gian thai sản được không?

Khoản 3 Điều 115 Bộ luật Lao động cho phép người lao động được nghỉ không lương với bất kỳ lý do gì, miễn là được người sử dụng lao động chấp thuận. Theo quy định, nếu được phía công ty chấp nhận thì người lao động được nghỉ không lương trước thời gian thai sản. Thời gian nghỉ không lương được tính theo thoả thuận của người lao động và người sử dụng lao động mà không giới hạn số ngày.

Xem thêm:  Danh sách phòng công chứng Nhà Nước

Tuy nhiên, nếu nghỉ không lương trước thời gian thai sản quá sớm thì người lao động không có đủ thời gian tham gia bảo hiểm xã hội để được hưởng chế độ thai sản khi sinh con.

Xin nghỉ không lương trước thời gian thai sản được không?

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản của lao động nữ sinh con như sau:

– Trường hợp mang thai thông thường: Phải có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

– Trường hợp trong quá trình mang thai từng phải nghỉ dưỡng thai: Phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên, đồng thời có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

Do đó, cho dù nghỉ trước sinh nhiều tháng hay ít tháng thì người lao động cũng phải tích luỹ đủ thời gian tham gia BHXH theo quy định rồi mới nghỉ nhằm bảo đảm sau này khi sinh con được giải quyết đầy đủ chế độ thai sản.

>>> Xem thêm: Những giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ theo quy định mới nhất.

3. Nghỉ việc trước thời điểm sinh con có được hưởng thai sản?

Theo khoản 4 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản nếu đảm bảo điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội bao gồm:

– Trường hợp mang thai thông thường: Phải có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

– Trường hợp trong quá trình mang thai từng phải nghỉ dưỡng thai: Phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên, đồng thời có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

>>> Click để xem thêm: Tuyển dụng cộng tác viên báo chí dành cho học sinh, sinh viên

Do đã nghỉ việc trước khi sinh con nên thời gian nghỉ thai sản của người lao động sẽ không được cộng vào quá trình đóng để tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần và lương hưu khi về già.

Theo Điều 102 Luật Bảo hiểm xã hội, sau khi sinh con xong, người lao động cần chủ động tự làm chế độ thai sản tại cơ quan bảo hiểm xã hội mà mình cư trú chứ không phải nộp hồ sơ thai sản về công ty cũ. 

Xem thêm:  Bán đất có cần chữ ký của cả hai vợ chồng?

Trên đây là bài viết phân tích của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ về vấn đề “Nghỉ không lương trước thai sản được quy định như thế nào?”. Ngoài ra, nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và Sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

>>> Có thể bạn quan tâm: Đăng ký tạm trú lại cần thủ tục như thế nào?

>>> Công chứng di chúc cần chuẩn bị những gì? Bao lâu thì nhận được?

>>> Phí công chứng di chúc tại nhà riêng đối với người ốm nặng, không thể đi lại được.

>>> Địa chỉ: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật hỗ trợ công chứng tại nhà

>>> Cần mang theo giấy tờ gì khi đi công chứng sơ yếu lý lịch? Phí công chứng sơ yếu lý lịch hiện nay là bao nhiêu?

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng mắt thường dễ nhận biết, nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc khi mua bán nhà đất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *