Nội quy thi kiểm định đầu vào công chức. Thi công chức có những quy định gì? Có những điều gì đáng lưu ý về nội quy thi kiểm định? Hãy cùng đọc bài viết sau để giải đáp những câu hỏi trên nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng bảo đảm đơn giản, dễ hiểu, ai cũng có thể áp dụng

1. Cần biết gì về nội quy thi kiểm định đầu vào công chức?

1.1 Yêu cầu với thí sinh

Một trong những điều cần biết về nội quy thi kiểm định đầu vào công chức là các yêu cầu mà thí sinh cần phải nắm được nêu tại Điều 4 nội quy và quy chế ban hành kèm Thông tư 17/2023/TT-BNV gồm:

Cần biết gì về nội quy thi kiểm định đầu vào công chức?

– Có mặt đúng giờ quy định. Nếu đến muộn quá 10 phút kể từ khi tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi trừ trường hợp gặp sự cố bất khả kháng thì sẽ được xem xét, quyết định cho thi lại ca sau hoặc đợt sau từ Trưởng ban coi thi.

– Mặc trang phục gọn gàng, lịch sự, văn minh.

– Khi đến tham gia kỳ thi, thí sinh phải xuất trình Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/giấy tờ tùy thân khác có ảnh, thông tin cá nhân, còn hạn sử dụng và giấy xác nhận đăng ký dự thi để đối chiếu trước khi vào phòng thi.

– Khi vào phòng thi, thí sinh phải ngồi đúng chỗ ghi số báo danh, để Chứng minh hoặc Căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp và giấy xác nhận đăng ký dự thi lên mặt bàn để kiểm tra.

– Các đồ vật được mang vào phòng thi gồm: Bút viết, thuốc có bệnh án mang theo. Không được mang túi xách, điện thoại, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính… và các loại giấy tờ, tài liệu liên quan nội dung thi vào phòng thi.

– Giữ trật tự, không hút thuốc, dùng chất kích thích hoặc đồ ăn, đồ uống có cồn và tuân thủ hướng dẫn của giám thị phòng thi.

– Trong thời gian thi không được trao đổi miệng, giấy nháp, không được nhìn bài thi của người khác hoặc có bất kỳ hành vi gian lận nào khác. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, truyền thông tin về câu hỏi, đáp án ra ngoài phòng thi và ngược lại từ bên ngoài vào phòng thi.

– Phải công khai với giám thị nếu cần hỏi điều gì.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng Khuất Duy Tiến có thực hiện dịch vụ công chứng thứ 7, chủ nhật không?

– Trong thời gian làm bài, thí sinh không được ra ngoài phòng thi. Nếu ốm, đau bất thường thì phải báo cáo ngay để được xem xét, giải quyết. Và chỉ được rời phòng thi khi đã nộp bài, ký xác nhận vào danh sách kết quả thi. Nếu không ký hoặc ký thay thí sinh khác thì cả hai đều sẽ bị 0 điểm.

Xem thêm:  Đã hưởng BHXH 1 lần có được truy lĩnh bảo hiểm thất nghiệp?

– Nghiêm cấm làm hỏng hệ thống máy vi tính. Nếu máy tính không dùng được thì phải báo cáo kịp thời với giám thị để xem xét, giải quyết.

– Được quyền tố giác người vi phạm nội quy, quy chế thi.

1.2 Trường hợp bị xử lý kỷ luật

Song song với các yêu cầu, nội quy, quy chế thi kiểm định đầu vào cũng liệt kê các hình thức kỷ luật áp dụng với thí sinh vi phạm. Cụ thể:

Hình thức kỷ luậtHành vi vi phạm
Khiển tráchCố ý không ngồi đúng chỗ ghi số báo danh của mìnhĐã bị nhắc nhưng vẫn tái phạm khi trao đổi với thi sinh khácMang các đồ vật bị cấm vào phòng thi: Điện thoại, máy ghi âm, máy ảnh, máy vi tính…
Cảnh cáo– Đã bị lập biên bản khiển trách nhưng vẫn cố tính vi phạm- Vi phạm một trong các lỗi sau:Trao đổi bài thi/giấy nháp với thí sinh khácDùng tài liệu, điện thoại, máy ghi âm… trong phòng thi trừ trường hợp có quy định khác.
Đình chỉ thi– Đã bị lập biên bản cảnh cáo nhưng cố tình vi phạm tiếp- Cố ý gây mất an toàn, trật tự trong phòng thi>> Tùy mức độ vi phạm, còn có thể bị phạt vi phạm hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự
Trừ điểm bài thiBị khiển trách: Trừ 25% điểm tổng câu trả lời đúngBị cảnh cáo: Trừ 50% điểm tổng câu trả lời đúng

Lưu ý: Thí sinh vi phạm, giám thị cùng ký tên vào biên bản vi phạm nội quy, quy chế và biên bản này phải được công khai trong phòng thi. Nếu thí sinh vi phạm không ký thì mời hai thí sinh khác cùng ký xác nhận sự việc. Nếu thí sinh được mời không ký thì vẫn lập biên bản và báo cáo Trưởng điểm thi.

2. Nội quy thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Bước 1: Chuẩn bị

Thí sinh được thông báo triệu tập chậm nhất trước 15 ngày làm việc tính đến ngày tổ chức thi kiểm định gồm các thông tin: Thời gian, địa điểm làm thủ tục dự thi; thời gian, địa điểm tổ chức thi và các nội dung khác.

>>> Xem thêm: Nhờ người thân làm thủ tục xin cấp sổ đỏ hộ có được không? Làm thủ tục tại cơ quan nhà nước nào? 

Xem thêm:  Những rủi ro khi mua đất bằng hợp đồng ủy quyền

– Danh sách thí sinh theo số báo danh, phòng thi, sơ đồ vị trí phòng thi, nội quy, hình thức, thời gian thi tại điểm thi được niêm yết trong thời hạn 03 ngày làm việc tính đến ngày tổ chức kiểm định.

Bước 2: Đăng ký dự kiểm định

Hình thức đăng ký được thực hiện online trên trang thông tin về kiểm định chất lượng đầu vào công chức hoặc theo hướng dẫn đăng ký dự kiểm định.

Nội quy thi kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Khi đăng ký, người dự thi được quyền chọn đợt thi, địa điểm đăng ký dự thi và sẽ được gửi giấy xác nhận vào địa chỉ email đã đăng ký.

Bước 3: Làm thủ tục dự thi

Thí sinh sẽ được hướng dẫn làm thủ tục dự thi trước ngày tổ chức thi chính thức 01 ngày nhằm kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của thông tin thí sinh dự thi trong danh sách dự thi cũng như giải đáp các thắc mắc cho thí sinh.

Trên đây là giải đáp chi tiết về “Nội quy thi kiểm định đầu vào công chức”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

>>> Trung bình hiện nay giá phí công chứng mua bán nhà tại các văn phòng công chứng là bao nhiêu? 

>>> Nên công chứng hợp đồng mua bán nhà tại văn phòng công chứng nào để nhận được dịch vụ công chứng uy tín, nhanh gọn nhất? 

>>> Nhờ người thân làm thủ tục xin cấp sổ đỏ hộ có được không? Làm thủ tục tại cơ quan nhà nước nào? 

>>> Công chứng là gì? Phân biệt công chứng và chứng thực. Những điều cần lưu ý khi thực hiện công chứng. 

>>> Thi tuyển viên chức và những điều cần biết

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *