Khi đến thời điểm kết thúc giai đoạn nghỉ thai sản, nhiều phụ nữ đặt ra câu hỏi: liệu có thể tiếp tục xin nghỉ tiếp mà không nhận lương? Việc này đặc biệt quan trọng cho các bà mẹ mới sinh, cần thời gian để chăm sóc con nhỏ. Trên thực tế, có một số quy định và điều kiện liên quan đến việc tiếp tục nghỉ không lương sau khi hoàn thành thời gian nghỉ thai sản. Văn phòng Công chứng Nguyễn Huệ sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Nghỉ thai sản xong nghỉ không lương được không?

Khoản 3 Điều 139 Bộ luật Lao động năm 2019 đã khẳng định, hết thời gian nghỉ thai sản, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương sau khi thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Do đó, người lao động nghỉ thai sản xong được phép nghỉ không lương nếu có thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Nghỉ thai sản xong nghỉ không lương được không?

Điều này đồng nghĩa rằng, người lao động muốn nghỉ không lương sau thời gian thai sản phải được người sử dụng lao động đồng ý.

Do đó, trước khi hết thời gian thai sản, người lao động cần chủ động liên hệ với người sử dụng lao động để xin nghỉ không lương. Nếu người sử dụng lao động đồng ý, người lao động nghỉ thai sản xong có thể nghỉ không lương luôn mà không cần vội quay trở lại công ty để làm việc.

Ngược lại, nếu người sử dụng lao động không đồng ý thì người lao động người lao động nghỉ thai sản xong không được tiếp tục nghỉ không lương mà phải quay trở lại làm việc ngay.

Bởi theo Điều 30 Bộ luật Lao động, trường hợp nghỉ thai sản khi sinh con không phải trường hợp tạm hoãn hợp đồng nên khi người lao động nghỉ thai sản, hợp đồng lao động vẫn đang tiếp diễn, người lao động vẫn thuộc sự quản lý của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sổ đỏ trọn gói hết bao nhiêu tiền?

2. Nghỉ thai sản xong được nghỉ không lương thêm bao lâu?

Điều 139 Bộ luật Lao động năm 2019 cho phép người lao động nghỉ thai sản xong được nghỉ không lương khi có sự thỏa thuận với người sử dụng lao động. Điều luật này không giới hạn thời gian nghỉ không lương là bao lâu.

Do đó, thời gian nghỉ không lương sau thời gian thai sản sẽ do người lao động và người sử dụng lao động tự thỏa thuận, không giới hạn số ngày nghỉ tối thiểu hoặc số ngày nghỉ tối đa.

Nghỉ thai sản xong được nghỉ không lương thêm bao lâu?

Người sử dụng lao động đồng ý cho nghỉ bao lâu thì người lao động được phép nghỉ không lương trong thời gian đó.

Xem thêm:  Viên chức hỗ trợ giáo dục người khuyết tật có những tiêu chuẩn gì từ 16/12/2023?

Trong thời gian nghỉ không lương, người lao động sẽ không được hưởng các quyền lợi như: Không được đóng bảo hiểm nếu nghỉ từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng (theo khoản 2 Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội), không được cộng thêm phép năm nếu thời gian nghỉ không lương quá 01 tháng/năm (theo khoản 4 Điều 65 Nghị định 145/2020/NĐ-CP),… 

>>> Xem thêm: Quy trình làm sổ đỏ lần đầu hết bao nhiêu tiền? Bao lâu thì nhận được sổ đỏ?

3. Tự nghỉ không lương không được công ty đồng ý, bị xử lý thế nào?

Khi người lao động nghỉ thai sản, hợp đồng lao động vẫn tiếp tục được thực hiện. Do đó, ngay sau khi hết thời gian nghỉ thai sản, người lao động phải quay trở lại làm việc. Trường hợp nghỉ không lương mà không xin phép, người lao động sẽ bị coi là tự ý bỏ việc không có lý do chính đáng.

Tùy vào số ngày nghỉ mà người lao động có thể bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động luôn hoặc bị kỷ luật sa thải.

– Người lao động tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng từ 05 ngày làm việc liên tục trở lên: Công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần báo trước (theo điểm e khoản 1 Điều 36 Bộ luật Lao động 2019).

Tự nghỉ không lương không được công ty đồng ý, bị xử lý thế nào?

– Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 30 ngày hoặc 20 ngày cộng dồn trong 365 ngày tính từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng: Công ty có quyền sa thải người lao động đó (theo khoản 4 Điều 125 Bộ luật Lao động 2019).

Nếu thuộc trường hợp sa thải, công ty phải tổ chức họp xử lý ký luật lao động theo quy định và ra quyết định sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc không có lý do chính đáng.

>> Xem thêm: Tuyển dụng cộng tác viên viết bài online đơn giản tại nhà

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi: “Tiếp tục xin nghỉ không lương sau khi kết thúc nghỉ thai sản được không?”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Dịch vụ công là gì? Các loại dịch vụ công ở Việt Nam

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Có thể bạn quan tâm: Chứng thực giấy tờ có tiếng nước ngoài ở đâu?

>>> Hướng dẫn Thủ tục công chứng sơ yếu lý lịch tại Văn phòng Công chứng

>>> Thủ tục công chứng di chúc miệng hết bao nhiêu tiền?

>>> Cách phân biệt sổ đỏ thật giả đơn giản nhanh chóng

>>> Mức phí công chứng di chúc theo quy định hiện nay

>>> Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật uy tín tại Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *