Sổ đỏ là tài liệu quan trọng chứng nhận quyền sở hữu của mỗi chủ sở hữu đất đai, căn nhà. Tuy nhiên, việc tra cứu thông tin trong sổ đỏ trước đây thường rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. May mắn thay, sự phát triển của công nghệ đã mang đến sự tiện lợi vượt bậc cho việc tra cứu sổ đỏ trực tuyến. Trong bài viết này, văn phòng công chứng Nguyễn Huệ sẽ hướng dẫn bạn hai cách đơn giản mà người dân nên biết để tra cứu sổ đỏ online.

>>> Xem thêm: Cần lưu ý gì khi sử dụng đất trước ngày 01/7/2014?

1. Lý do tại sao cần tra cứu thông tin Sổ đỏ online?

Việc tra cứu Sổ đỏ trở thành một nhu cầu cấp thiết, vì nó đảm bảo tính hợp pháp và tránh những rủi ro trong các giao dịch liên quan đến đất đai. Nó có các lợi ích sau:

a) Tránh giấy tờ giả mạo: Tra cứu Sổ đỏ online giúp người dân tránh việc sử dụng giấy tờ giả mạo trong các giao dịch mua bán đất, giúp đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của hồ sơ giao dịch.

b) Theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ: Qua việc tra cứu Sổ đỏ, người dân có thể theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ của mình, từ đó biết được hồ sơ còn thiếu hoặc cần bổ sung những giấy tờ gì. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc hoàn tất hồ sơ một cách nhanh chóng.

c) Tiết kiệm thời gian và công sức: Tra cứu Sổ đỏ online loại bỏ việc phải di chuyển đến văn phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền để tra cứu thông tin về Sổ đỏ. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời tăng tính tiện lợi và hiệu quả trong việc xử lý các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai.

Tóm lại, việc tra cứu thông tin Sổ đỏ là cần thiết để đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy của các giao dịch liên quan đến đất đai. Tra cứu Sổ đỏ online mang lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm việc tránh giấy tờ giả mạo, theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ, và tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong quá trình tra cứu thông tin.

>>> Điều kiện, thủ tục làm sổ đỏ như thế nào?

Xem thêm:  Bảo hiểm xã hội từ năm 2025 sẽ có những thay đổi
tra cứu thông tin sổ đỏ online

2. Hai cách tra cứu thông tin Sổ đỏ chuẩn nhất

Để tra cứu Sổ đỏ online, người dân có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Tra cứu qua Trang thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

Để tra cứu Sổ đỏ online tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu qua đường dẫn http://datdai-sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/tracuugcn/

Bước 2: Nhập số Giấy chứng nhận vào ô thông tin và nhấn nút “Tra cứu.”

Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin sau khi bạn cung cấp thông tin chính xác:

  • Số hiệu Sổ đỏ;
  • Ngày ký;
  • Người ký;
  • Số vào sổ;
  • Thửa đất (tờ bản đồ);
  • Tên phường/xã.

Cách 2: Tra cứu qua App tra cứu Sổ đỏ của Sở Tài Nguyên và Môi Trường các tỉnh thành phố:

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động để tra cứu Sổ đỏ. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng ứng dụng DNAILIS tại khu vực tỉnh Đồng Nai:

Bước 1: Tải App DNAILIS trên điện thoại di động của bạn.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu và chấp nhận điều khoản để tiếp tục các bước đăng ký tiếp theo.

Bước 4: Nạp tiền vào tài khoản để xem chi tiết thông tin về đất và thửa đất.

Bước 5: Sử dụng các ký hiệu trên màn hình điện thoại để hiểu chức năng của từng ký tự, bao gồm: Chế độ xem bản đồ, khu vực địa lý, la bàn, tên ký hiệu, v.v.

Bước 6: Chọn thửa đất mà bạn muốn tra cứu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra Sổ đỏ giả như thế nào cho đúng?

tra cứu sổ đỏ thật giả

Bước 7: Bấm vào mục mũi tên chi tiết màu xanh dương để hiển thị thông tin liên quan. Các thông tin về thửa đất bao gồm: Số tờ, số thửa, diện tích, tình trạng cấp giấy, ngày cấp, mục đích sử dụng đất, tạm dừng giao dịch, nguồn gốc sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất, tình trạng giải quyết hồ sơ, thông tin về nghĩa vụ tài chính, và nhiều thông tin khác.

Thông qua hai cách trên, người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin Sổ đỏ online cho khu vực mình quan tâm.

Trên đây là giải đáp về vấn đề Hướng dẫn 2 cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản người dân nên biết. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Từ chối đi công tác xa có đến mức bị sếp sa thải?

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1.Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2.Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHOÁ TÌM KIẾM:

>>> Xem thêm: Mức phí công chứng hiện nay là bao nhiêu?

>>> Địa chỉ dịch vụ làm sổ đỏ uy tín, nhanh chóng tại Hà Nội

>>> Hướng dẫn thủ tục công chứng mua bán nhà đơn giản dễ hiểu

>>> Có cần phải công chứng đối với di chúc miệng hay không?

>>> Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật ở đâu?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *